เรื่องทั่วไป

เปิดประเด็นค่าขนส่งผ่าน amazon มีราคาเท่าไหร่กันแน่

ประเด็นการคิดค่าขนส่งของ amazon มีการคิดราคายังไง

นั้นนี้ก็มีเรื่องมีราวของการขนส่งมาเสนอแนะกันบ้างขอรับ นับได้ว่าเป็นประเด็นสำคัญเช่นเดียวกันเนื่องจากแม้คุณคำนวณไม่ดีบางทีก็อาจจะขาดทุนได้ขอรับ ใน amazon นั้นจะระบบคนขายแบบ Professional ที่สามารถตั้งค่าสถานที่ส่ง ขั้นตอนการส่ง แล้วก็ค่าส่งไปยังสถานที่ต่างๆได้ด้วยตัวเอง พูดได้ว่าระบุได้แทบทุกขั้นตอนเลยนะครับ แม้กระนั้นดังนี้ก็มีจุดเด่นข้อด้อยแตกต่างกันไปด้วยครับผม
1. คิดค่าส่งจากราคาที่ซื้อ
ค่อนจะเหมาะสมกับร้านขายของที่มีผลิตภัณฑ์ราคามากมายนะครับ เป็นต้นว่ามีตั้งแต่ว่าถูกไปยังราคาสูง ซึ่งผลิตภัณฑ์ที่ราคาแพงแพงนั้นย่อมจ่ายค่าส่งที่แพงขึ้นเพื่อบริการที่มีความปลอดภัยต่อผลิตภัณฑ์ โดยผลิตภัณฑ์ทั้งปวงในรถเข็นนั้น จะกี่ชิ้น มีอะไรบ้างนั้นก็จะรวมกันหมดนะครับ
2. คิดค่าส่งจากปริมาณชิ้นผลิตภัณฑ์ที่ซื้อ
การตั้งค่าอย่างนี้นั้นเหมาะสมกับร้านขายของที่มีผลิตภัณฑ์น้ำหนักแต่ละชิ้นใกล้เคียงกันขอรับ อาทิเช่นขายของพวกเสื้อผ้าฯลฯ เพราะเหตุว่าน้ำหนักไม่เหมือนกันไม่เท่าไหร่ หรือยกตัวอย่างเช่นคอนแทคเลนส์ครับผม ที่มีน้ำหนักเสมอกันแตกต่างเพียงแต่ลายแบบแค่นั้น ถ้าเกิดเลือกจำพวกนี้จัดว่าคุ้มครับผม ค่าส่งไม่เข้าตัว
3. คิดค่าสดตามน้ำหนักผลิตภัณฑ์
เป็นเลิศได้รับความนิยมสำหรับเพื่อการส่งเลยครับผม ด้วยเหตุว่าเหมาะสมกับผลิตภัณฑ์นานัปการมากมาย เพราะเหตุว่ามั่นใจว่าร้านต่างๆนั้นส่วนมากจะมีผลิตภัณฑ์หลายหมวดอยู่แล้ว รวมทั้งแต่ละผลิตภัณฑ์ก็แพงแล้วก็น้ำหนักต่างๆนาๆ เป็นการคิดตามจริงด้วย โดยยิ่งไปกว่านั้นผลิตภัณฑ์ที่มีน้ำหนักมากครับผม ซึ่งค่าส่งก็จะแพงขึ้นตามน้ำหนัก แต่ว่าจัดว่าวินๆสุดแล้วขอรับ
แนวทางการตั้งค่าส่ง
1. ขั้นแรกเลยให้เข้ามาที่ข้าวตังหน้าตั้งค่าส่งของ amazon ก่อนครับผม ให้มองรายการอาหารแรกสุดที่เขียนว่า ship from location หมายความว่า ต้งสถานที่ส่งออกผลิตภัณฑ์ ซึ่งให้ตั้ง Thailand ครับผม ไม่ต้องไปแปลงให้มองหรูด้วยเหตุว่าจะมีผลเสียกับช่วงเวลาสำหรับในการขนส่งนะครับ สมมุติว่าคนไหนที่เอาของมาจากจีนแล้วก็ให้ทางจีนส่ง ก็ edit เพื่อเปลี่ยนแปลงข้อมูลได้เลย แล้วหลังจากนั้นก็เลือกที่ pull down menu เพื่ออัพเดทข้อมูล
2. ถัดมามองที่ตารางแสดงโซนต่างๆแล้วก็ค่าส่งขอรับ ซึ่งเริ่มต้นจะเป็นค่าที่ amazon ตั้งเอาไว้ให้เป็นมาตรฐาน ซึ่งเป็นราคาที่ส่งด้านใน USA นะครับ ถ้าหากคุณใช้ราคาตามนี้ละก็ขาดทุนแน่บอกเลย เนื่องจากว่าค่าที่เริ่มมา 4.49$ ต่อออเดอร์ขอรับ บวก 0.50$ เป็นถ้าเกิดลูกค้าสั่งสินค้าว่าจะกี่ชิ้น ให้เอาน้ำหนึกไปคู่ด้วย 0.05 แล้วบวกกับ 4.49 ขอรับ ด้วยเหตุนี้จำเป็นจะต้องเปลี่ยนแปลงกันสักนิดสักหน่อย บวกเพิ่มคิดคำนวณเข้าไปให้ไม่ขาดทุนตนเองนะครับ
ก็เป็นแนวทางที่พวกเราเอามาบอกกันเกี่ยวกับการตั้งค่าขนส่งครับผม วันนี้หวังว่าความรู้ที่เอามาเสนอจะมีคุณประโยชน์ต่อกระบวนการทำ amazon ของคุณขอรับ

บทควาทอื่นๆที่น่าสนใจ : หน้าแรก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *